Movie: Gangnam Blues / Gangnam 1970


Gangnam Blues (강남 1970) 
ชื่อภาษาอังกฤษ: Gangnam Blues
ชื่ออื่นๆ: Gangnam 1970
ชื่อภาษาเกาหลี: 강남 1970 (Gangnam 1970 - กังนัม 1970)
ผู้กำกับ: ยู ฮา
ผู้เขียน: -
ผู้ผลิต: -
เข้าฉาย (เกาหลี):  21 มกราคม 2015
เข้าฉาย (ไทย):  29 มกราคม 2015
Runtime: 130 นาที
Distributor: Showbox/Mediaplex
ภาษา: เกาหลี
ประเทศ: เกาหลีใต้เรื่องย่อ Gangnam Blues:"คิมจงแด (รับบทโดย ลีมินโฮ)" และ "แพคยงกี (รับบทโดย คิมแรวอน)" เติบโตขึ้นมาด้วยกันในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ความผูกพันของพวกเขาทั้งสองยิ่งกว่าพี่น้องแท้ๆ แต่หลังจากที่พวกเขาออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ทั้งสองที่ต้องพักอาศัยในชายคาบ้านร้างเพื่อหลบฝนและลมหนาว ประทังชีวิตด้วยการเก็บขยะขาย แต่เมื่อวันหนึ่งเมื่อบ้านร้างหลังนั้นต้องโดนทุบทิ้ง เพื่อการพัฒนาที่ดินในบริเวณนั้นใหม่ พวกเขาจะต้องกลายเป็นคนที่ไร้บ้านไม่มีที่ให้ซุกหัวนอน จงแดจึงพยายามขัดขวางและนำไปสู่การต่อสู้กับพวกแก๊งที่เข้ามาไล่  จงแดและยงกีถูกลากไปซ้อม ขณะที่หัวหน้าแก๊ง "คังคิลซู (รับบทโดย จองจินยอง)" ต้องพาสมาชิกแก๊งทั้งหมดเพื่อไปทำลายการเลือกตั้งของพรรการเมืองในโซล แต่เนื่องจากสมาชิกแก๊งที่มีไม่พอจึงให้ จงแด และ ยงกี เข้าร่วมด้วยโดยแลกกับค่าแรง
ในระหว่างการต่อสู้ ยงกี แยกตัวไปเข้าห้องน้ำ และหายตัวไป... จงแด ที่ต้องการตามหาพี่ชายจึงขอทำงานให้กับ คังคิลซู ต่อไป โดยคิดว่าสักวันหนึ่งพี่ชายคนเดียวของเขาจะกลับมา และตั้งแต่วันนั้นเขาจึงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกแก๊ง ในขณะที่หัวหน้าแก๊งคังคิลซู รู้สึกถูกชะตากับจงแดเป็นอย่างมาก เขาจึงรับจงแดเป็นลูกบุญธรรม และให้อยู่ร่วมกันกับครอบครัวของเขา ซึ่งก็มีเพียงลูกสาว "คังซอนฮเย (รับบทโดย ซอลฮยอน AOA)" คนเดียวเท่านั้น
เมื่อเวลาผ่านไป..คังคิลซู ได้ละทิ้งชีวิตนักเลงและสมาชิกแก๊งทั้งหมด หันมาทำธุรกิจร้านซักรีด ขณะที่จงแดไม่ฟังคำสั่งของเขาและยังคงแอบใช้ชีวิตร่วมกับสมาชิกแก๊งคนอื่นๆที่ยังเหลืออยู่ต่อไปในร้านคาบาเร่แห่งหนึ่ง อีกทั้งจงแดยังได้ไปร่วมมือกับ มาดามมิน ที่มีเส้นสายทางการเมืองพวกเขาร่วมมือกันกว้านซื้อที่ดินแถบเขตกังนัม ก่อนที่พวกเขาจะรวมตัวเป็นแก๊งใหม่อีกครั้งในเขต แต่ก็ต้องมาเจอกับแก๊งอริที่มันขัดขวางแผนการของพวกเขา จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจาก แพคยงกี พี่ชายที่หายตัวไปของเขานั่นเอง! ความผูกพันในอดีตของพวกเขา หรืออำนาจของเงินที่พวกเขาเลือก...."จงแด" ผู้ที่ต้องการมีที่ดินเป็นของตัวเอง เพื่อทดแทนการไม่มีที่ให้นอน ไม่มีบ้านให้กลับดังในอดีต
"ยงกี" ผู้ที่ต้องการมีชีวิตที่ร่ำรวยเงินทอง เพื่อหลีกหนีความยากจนในอดีต

“ที่ดินของนาย กับเงินของฉัน มาลองดูกันมั้ยว่าใครจะอยู่ ใครจะไป”


นักแสดง:

ลีมินโฮ (Lee Min-Ho) รับบทเป็น คิมจงแด (Kim Jong-Dae)
คิมแรวอน (Kim Rae-Won) รับบทเป็น แพคยงกี (Baek Yong-Ki)
จองจินยอง (Jeong Jin-Yeong) รับบทเป็น คังคิลซู (Kang Gil-Soo)
ซอล ฮยอน (SeolHyun สมาชิกวง AOA) รับบทเป็น  คังซอนฮเย (Kang Seon-Hye)
คิมจีซู (Kim Ji-soo) รับบทเป็น มาดามมิน หรือ มินซองฮี (Min Seong-hee)
ลียอนดู (Lee Yeon-doo) รับบทเป็น คนรักของยงกี หรือ จูโซจอง (Joo So-jeong)


-------------------------------------
บทความ/แปล/เรียบเรียงโดย: SEONINJOO (AsianCastles)


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.