Movie: Ode To My Father, 2014


Ode To My Father, 2014


Profile

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ: Ode To My Father
ชื่ออื่นๆ : The International Market
ชื่อเรื่องภาษา: 국제시장- Gukjeshijang (อ่านว่า กุก-เจ-ซี-จัง)
ผู้กำกับ: ยูน แจ-คยูน(윤제균-Yoon Je-Kyun)
เขียนบท: พัคซูจิน (박수진-Park Soo-Jin)
โปรดิวเซอร์: ยูน แจ-คยูน(윤제균-Yoon Je-Kyun)
กำหนดเข้าฉาย: 17 / 12 / 2014
Runtime: 126 นาที
ประเภท: Drama / Family / Period / Tearjerker
กำนวยการสร้าง: CJ Entertainment
ภาษา: เกาหลี
ประเทศ: เกาหลีใต้เรื่องย่อ:

เป็นเรื่องราวที่พูดถึงประวัติศาสตร์เกาหลีตั้งแต่ปีค.ศ.1950 จนถึงปัจจุบัน ผ่านชีวิตของตัวละครที่เป็นประชาชนคนธรรมดา ในระหว่างที่พวกเขาต้องประสบกับเหตุการณ์ต่างๆ เช่น เหตุการณ์ "Hungnam Evacuation 1951" ที่ประชาชนชาวเกาหลีใต้ต้องอพยพหนีเอาชีวิตในช่วงสงครามเกาหลี และการตัดสินใจของรัฐบาลเกาหลีที่จะจัดส่งพยาบาลและคนงานเหมืองพลเมืองของตนไปยังประเทศเยอรมนีในปี 1960 หรือแม้แต่ในช่วงสงครามเวียดนามเพื่อให้การช่วยเหลือ เป็นต้น

ท่ามกลางความวุ่นวายของผู้ลี้ภัยหนีสงครามเกาหลีในเดือนธันวาคม 1950
เด็กหนุ่มด๊อกซู (รับบทโดย ฮวางจองมิน) ที่ชะตาชีวิตเขาถูกเปลี่ยนแปลงไปในพริบตา เมื่อน้องสาวของเขาได้เกิดพลัดหลงไประหว่างทางที่ชุลมุน พ่อของด๊อกซูที่ต้องการตามหาลูกสาวจึงบอกกับด๊อกซูให้พาแม่และน้องที่เหลือไปยังเมืองปูซานก่อน เพื่อไปอยู่กับป้าที่ขายสินค้าจากต่างประเทศและด๊อกซูก็ได้ให้คำสัญญากับพ่อว่าจะเป็นผู้นำของครอบครัวและดูแลน้องๆแทนพ่อ


ขณะที่ได้เลือกใช้ชีวิตปักหลักอยู่ที่เมืองปูซาน ด๊อกซูทุ่มเทและเสียสละเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวที่เหลืออยู่ของเขา ความทุ่มเทของเขาเพื่อที่จะหาค่าเล่าเรียนให้น้องๆเข้าเรียนมหาวิทยาลัยโซลนั้นเองได้นำพาเขาไปถึงเหมืองถ่านหินมรณะที่เยอรมนีที่ที่เขาได้พบกับความรักครั้งแรก และมีบุตรด้วยกันสองคน ต่อมาได้ทราบข่าวการตายของป้าและกิจการขายสินค้านำเข้าของป้าที่กำลังย่ำแย่ ด็อกซูจึงตัดสินใจกลับเกาหลี ก่อนที่ในปี 1970 จะตัดสินใจไปเวียดนาม (อยู่ในช่วงสงครามเวียดนาม) เพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัวและช่วยกิจการเดิมของป้า แต่ในครั้งนี้ด๊อกซูกลับมาเกาหลีพร้อมกับขาที่ไม่อาจเดินได้อย่างปกติ ซึ่งเป็นผลมาจากการถูกยิงในขณะที่ช่วยชาวบ้านหนีออกมาจากกองทัพเวียดนาม ....ชะตาชีวิตของเขาต่อไปจะเป็นอย่างไร น้องสาว และพ่อที่เคยพลัดพลาดกันจะมีโอกาสกลับมาได้พบกันหรือไม่นั้น ติดตามได้ใน "Ode To My Father"ถ่ายทำหลักในเมืองปูซาน และสถานที่ในต่างประเทศ เช่น สาธารณรัฐเช็ก, ไทย , เยอรมนี และเวียดนาม
เกิดกล้องถ่ายทำครั้งแรกที่ สาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 14 สิงหาคม 2013 และปิดกล้องในวันที่ 25 ธันวาคม 2013 ที่ประเทศไทย
ใช้ทุนการสร้างกว่า 14 ร้อยล้านวอน หรือ ประมาณ 420 ล้านบาท กระแสในตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กระตุ้นท่องเที่ยวในเมืองปูซาน โดยเฉพาะ ตลาด Gukje, ตลาด Jagalchi, Nampo-dong และ Chojang-dong

นักแสดง

  • ฮวาง จองมิน (Hwang Jung-min) เป็น      ยูนด๊อกซู (Yoon Deok-soo)
  • คิม ยุนจิน (Kim Yunjin)       เป็น      ยองจา (Young-ja)
  • โอ ดัลซู (Oh Dal-su)       เป็น      ดัลกู (Dal-goo)
  • จอง จินยอง (Jung Jin-young) เป็น      พ่อของด๊อกซู
  • จาง ยองนัม (Jang Young-nam) เป็น      แม่ของด๊อกซู
  • รา มีรัน (Ra Mi-ran)       เป็น      ป้าของด๊อกซู

เรียบเรียง: SEONINJOO (AsianCastles)

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.